Cách dễ nhất để làm sạch máy rửa bát!

Làm sạch và khử trùng máy rửa bát được sử dụng nhiều nhất với một tách dấm duy nhất.

>> Xem thêm: Tin tức về tủ bếp, nội thất

Làm sạch máy rửa bát của bạn có thể là một trong những công việc dọn dẹp đầu tiên trong danh sách việc cần làm của bạn, và tôi sẽ chỉ cho bạn một bí mật sẽ làm cho công việc gần như không cần nhiều nỗ lực. Trong thực tế, nó chỉ cần khoảng 15 giây của bạn, có thể làm cho máy rửa bát dễ dàng sạch sẽ. Làm theo quy trình này chỉ yêu cầu một vật dụng gia đình thông thường – dấm trắng.

Máy rửa bát Bosch
Máy rửa bát Bosch

Làm thế nào để làm sạch một máy rửa bát với giấm

Tôi thích công việc làm sạch máy giặt, trong đó phải làm sạch và loại bỏ hoàn toàn dư lượng xà phòng và các chất lắng đọng, tích tụ trên các bộ phận của máy giặt. Các chất tích tụ này làm cho máy giặt bẩn và hoạt động kém hiệu quả theo thời gian. Giống như trong máy giặt, máy rửa bát cũng phải đối mặt với sự tích tụ từ mỡ và các hạt thức ăn.

Làm hai điều sau mỗi lần bạn chạy máy rửa bát của bạn

>> Xem thêm: Tủ bếp gỗ tự nhiên – Xu hướng tương lai!

Việc thoát nước thải thường liên quan đến máy rửa bát, vì vậy giữ cho việc xử lý sạch sẽ để giữ cho máy rửa bát của bạn sạch sẽ.

Điều quan trọng là giữ cho ống nước ở dưới giá đỡ càng sạch càng tốt. Khi bạn đã bỏ hết bát đĩa của mình ra khỏi máy rửa bát, hãy kiểm tra xem có những hạt thức ăn lớn nằm trong máy không và loại bỏ chúng để chúng không bị thối rữa và gây mùi khó chịu hay tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Bí mật lớn: Một cốc giấm trắng

Sau vài tuần sử dụng máy rửa bát, hãy đổ một ly nước rửa bát an toàn, hai phần ba với dấm trắng, và để trên giá của máy rửa bát. Khởi động máy rửa bát trong chu kỳ bình thường bằng nước nóng để khử trùng thêm. Dấm làm trầy xước xà phòng tích tụ, các mảnh thức ăn và dầu mỡ từ các khe và giá đỡ của máy rửa chén. Đó là tất cả những gì bạn cần làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *